Tác dụng của trái mâm xôi đối với phụ nữ mang thai

TPO - Trái mâm xôi là một trong những loại trái cây rất cần cho phụ nữ mang thai. Trái mâm xôi có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, góp phần đảm bảo cho người phụ nữ trải qua thời kỳ thai nghén khỏe mạnh.

Ngoài ra, loại quả này có các đặc tính kháng khuẩn, chống ung thư, kích thích hoạt động tim mạch và cải thiện sức khỏe.

Ăn trái mâm xôi trong thời kỳ thai nghén mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của thai phụ như: giảm nguy cơ sảy thai, phòng ngừa táo bón và ngăn chặn một số dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

1. Tốt cho tim mạch: Chất flavonol và anthocyanin có trong trái mâm xôi rất tốt cho tim mạch. Chất xơ và magiê có trong trái mâm xôi giúp ngăn ngừa nguy cơ tắc mạch và giúp lưu thông máu thông suốt.

2. Chống ung thư: Các vi chất dinh dưỡng có trong trái mâm xôi giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào ác tính. Nó cũng có tác dụng đáng kể trong việc bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

3. Giúp xương chắc khỏe: Canxi và magiê có trong trái mâm xôi giúp cho xương và răng chắc khỏe. Nó cũng tạo điều kiện cho kali và canxi trong cơ thể được hấp thụ dễ dàng hơn, đảm bảo xương chắc khỏe.

4. Điều trị táo bón: Chất xơ có trong trái mâm xôi giúp kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Nó cũng thúc đẩy sự hấp thu nước trong ruột hiệu quả hơn.

5. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh: Trái mâm xôi giàu folate giúp ngăn ngừa dị tật ở thai nhi. Nó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.