Người thân bệnh nhân cho hay, bệnh nhân là người rất thích ăn tiết canh, lòng lợn. Được biết, trước thời điểm nhập viện 2 ngày, ông L. đã đi ăn tiết canh ở ngoài quán gần nhà. Sau ăn 1 ngày, ông L. xuất hiện sốt cao, đau đầu, nôn, ý thức lơ mơ và nổi nhiều ban tím vùng mặt và vành tai cẳng chân và đùi 2 bên. Gia đình nhanh chóng đưa bệnh nhân L. vào Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm trùng do liên cầu lợn và được chuyển thẳng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư điều trị. Bác sĩ Cấp cho biết,bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch do sốc nhiễm khuẩn liên cầu lợn, đã được cấp cứu tích cực, nhưng tình trạng sốc không cải thiện, tiên lượng xấu, gia đình xin ngừng điều trị đưa bệnh nhân về trong ngày 21/5, sau 3 ngày nhập viện.
Lại tử vong do ăn tiết canh nhiễm liên cầu lợn
TP - Ngày 24/5, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư) cho biết, bệnh nhân Đỗ N. L (67 tuổi ở Phú Thọ) đã tử vong do bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn.
|
Hoại tử trên da do ăn phải lợn nhiễm liên cầu khuẩn |