Tại phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội), nhiều người dân xếp hàng từ sáng sớm để được mua bánh trôi, bánh chay.
Cảnh xếp hàng dài liên tục từ sáng đến trưa vẫn không ngớt.
Do khách đông, người bán luôn tay không ngừng nghỉ.
Các cửa hàng bán theo suất, mỗi suất gồm 1 đĩa bánh trôi, 1 cốc bánh chay được bán với giá 25.000đ.
Cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) dù mang 6 nồi ra vỉa hè đun nhưng vẫn không cung cấp đủ nhu cầu của người dân.
Bánh vớt đến đâu hết đến đó.
Nhiều người tranh thủ làm bánh ngay trên vỉa hè các phố ở Hà Nội.
Việc làm bánh trôi, bánh chay đơn giản, tuy nhiên thể hiện được cái vị, cái tinh thần không phải chuyện dễ dàng.
Người thợ vê bột thành những viên nhỏ vừa ăn.
Nồi bánh chay vừa được đun chín được cửa hàng múc bán nhanh chóng.
Bánh trôi bánh chay được coi như "linh hồn" của Tết Hàn thực.
Tết Hàn thực là một dịp để mọi người đoàn tụ, thắp hương cùng với bánh trôi bánh chay, bày tỏ tấm lòng thành kính với tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.