Sáng 14/12, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, “Hội chợ hàng Việt và Hội chợ nông sản an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2017” chính thức khai mạc.
Hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong đó có 130 doanh nghiệp hoạt động tại Đà Nẵng và 70 doanh nghiệp từ các tỉnh thành trên cả nước. Đây là lần thứ 7 Hội chợ hàng Việt được tổ chức tại Đà Nẵng.
Các mặt hàng được giới thiệu tại Hội chợ khá đa dạng như: thủ công mỹ nghệ, thực phẩm bánh kẹo, sản phẩm làng nghề truyền thống, các sản phẩm dịch vụ du lịch, ngân hàng, ẩm thực, may mặc, gia dụng, các mặt hàng xuất khẩu...
Đặc biệt, Hội chợ lần này có hơn 30 gian hàng của các Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại, các Chi cục quản lý của các tỉnh, thành phố như: Thái Nguyên, Quảng Nam, Quảng Trị, Bình Định, Tây Ninh, An Giang...
Bên cạnh bày bán các sản phẩm mang thương hiệu Việt, Hội chợ năm nay còn mở rộng trưng bày và giới thiệu các mặt hàng nông sản sạch đến người tiêu dùng với quy mô khoảng 60 gian hàng, trong đó có các thương hiệu nông sản của các tỉnh, thành đã ký kết hợp tác cung cấp nông sản an toàn với Đà Nẵng như Tiền Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng...
Theo ông Lê Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng, đây là năm đầu tiên, BTC lồng ghép hoạt động bán hàng Việt Nam với bán các sản phẩm nông sản sạch, tạo ra nhiều sự lựa chọn, đồng thời quảng bá nông sản sạch của Đà Nẵng và các tỉnh thành đến người tiêu dùng.
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó CT UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “Hội chợ sẽ là cầu nối ngày càng chặt chẽ giữa Đà Nẵng với các tỉnh, thành, giữa các doanh nghiệp để hình thành chuỗi liên kết thương mại để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, tạo cơ hội cho hàng hóa, nông sản Việt Nam phát triển hơn nữa”.
Ngoài ra, tại Hội chợ sẽ diễn ra nhiều hoạt động như giới thiệu các sản phẩm mới, các mặt hàng khuyến mãi, hoạt động trưng bày và nhận diện hàng thật và hàng giả, giới thiệu các mặt hàng nông sản an toàn thực phẩm....