Với khí hậu nhiệt đới, Ai cũng biết quả dừa có nhiều công dụng tốt trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như chữa bệnh. Tuy nhiên, lợi ích của quả dừa khô (dừa già) là gì thì không phải ai cũng biết rõ
Qủa dừa khô có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất xơ, đồng, mangan, selenium tự nhiên. Với giá trị dinh dưỡng cao, dừa khô được đánh giá là loại thực phẩm khô tốt nhất trong chế độ ăn uống lành mạnh.
Dưới đây là 8 lợi ích nổi bật với sức khỏe của quả dừa già bạn không nên bỏ qua.
Nhiều chất dinh dưỡng trong quả dừa khô có thể chống lại và tiêu diệt các tế bào ung thư như ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt. Để hiệu quả ngăn ngừa ung thư được phát huy một cách tối đa bạn nên thường xuyên thêm dừa khô vào khẩu phần ăn hàng ngày.
Một trong 8 công dụng nổi bật của quả dừa khô ngừa viêm khớp. Dừa khô có nhiều khoáng chất giúp giữ cho các mô liên kết xương của bạn mạnh mẽ hơn, từ đó duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra tình trạng loãng xương của bạn cũng được cải thiện nếu thường xuyên ăn dừa khô hàng ngày.
Nhiều nghiên cứu tiết lộ rằng dừa khô giúp cải thiện chức năng não và cũng thúc đẩy bộ não khỏe mạnh. Bạn thậm chí có thể làm chậm sự tiến triển của bất kỳ căn bệnh nguy hiểm nào, như bệnh Alzheimer bằng cách thêm dừa khô vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.
Dừa khô có chứa selen giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.
Dừa khô có hàm lượng sắt cao có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Phụ nữ nên thường xuyên ăn dừa khô để bổ sung sắt cho cơ thể giúp giảm nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt.
Dừa khô giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, loét tá tràng và trĩ cho mọi người ở mọi lứa tuổi.