Xem “công nghệ” làm kem bẩn trên miệng cống nước thải

TPO - Thời tiết liên tục nắng nóng khiến nhu cầu tiêu thụ kem gia tăng đột biến. Ở miền Bắc đây cũng là thời điểm các xưởng kem nhái, kem “gia công” hay còn gọi dưới một cái tên chung khác là kem “bẩn” chính thức vào mùa.

Những chiếc khay làm kem rỉ sét, mỗi khi ngâm xuống nước thôi ra váng sắt đục ngầu.

Những cỗ máy nhào kem đầy dầu mỡ kể từ khi đưa vào sử dụng chưa một lần được chủ nhân lau chùi.

Nước thải bẩn thỉu, lênh láng khắp xưởng làm kem

Những can hóa chất tạo hương liệu không rõ nguồn gốc dùng để làm kem.

Những thùng bột tạo dẻo để lưu cữu, bốc mùi ôi thiu

Những que kem này đang được công nhân nhúng vào ca phẩm tạo màu sôcôla 

Những thùng xốp đựng kem vứt lăn lóc bên lề đường thường được dùng để vận chuyển kem đi các tỉnh tiêu thụ

Nước giếng khoan đóng cặn vàng khè được bơm lên để sản xuất kem bẩn.

Phụ nữ này đang chế biến nguyên liệu thô cho sản phẩm kem sữa dừa ngay bên lề đường

Hàng ngày, xưởng sản xuất kem bẩn phải liên tục dùng bả diệt ruồi nhưng cũng không thể tiêu diệt được loài sinh vật gây bệnh này

Kem bẩn được chế biến ngay trên miệng cống nước thải

Chân đất, tay trần là cung cách làm việc quen thuộc của công nhân các xưởng kem bẩn.

Các thùng đựng sữa bột bẩn thỉu được để ngay cạnh khu vệ sinh

Bể làm lạnh cáu bẩn với các thiết bị hoen rỉ

Nhà xưởng sản xuất kem nhếch nhác và mất vệ sinh