Tin đọc nhanh ngày 28/12

TP - * Ngày 27/12, tại TPHCM, hơn 3.000 người đã tham gia chương trình chạy bộ gây quỹ cho các hoạt động từ thiện cộng đồng “Run to future”,do JCI Vietnam trực thuộc Hội Doanh Nhân Trẻ Tp.HCM (YBA) tổ chức. 

Đây là chương trình thường niên rất ý nghĩa và nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân trẻ và cộng đồng xã hội với mong muốn cùng nhau tạo dựng thế hệ trẻ Việt Nam tốt đẹp hơn.

Thanh Giang

* Đội Quản lý thị trường lưu động thuộc Chi Cục QLTT Gia Lai vừa đột xuất kiểm tra, phát hiện tại hiệu kính số 1 (địa chỉ 03 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku ) do ông Hoàng Văn Hiển làm chủ  có nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Kết quả kiểm tra cho thấy tại đây bày bán gần 2.000 tròng kính và nhiều gọng kính không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tổng trị giá hàng hóa vi phạm hơn 75 triệu đồng.

                Thiên Linh

Ngày 27/12, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, qua kiểm tra tại hai cửa hàng bách hóa tổng hợp Kim Ánh 1 do Hoàng Trọng Lưu (SN 1954) làm chủ và cửa hàng Kim Ánh 2 do Hoàng Thị Kim Ánh (SN 1984) làm chủ ở xã Cam An, đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và nhiều loại hàng cấm gồm 8 khẩu súng điện, 2 khẩu súng bắn đạn bi, 180 hộp bình xịt hơi cay, 515 dao kiếm các loại, 242 gậy ba khúc và roi điện, 53 dao bấm, 154 đèn pin chiếu sáng các loại, 111 hộp thuốc kích dục các loại... Cũng tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 2.598 bao thuốc lá ngoại các loại và 19 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc.

                H.Thành

Theo Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) ngày 27/12, tại Bến xe Đông Hà thuộc phường Đông Lễ, đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với đội CSGT phát hiện trên xe khách 75K-1901 do Nguyễn Hữu Mãi (62 tuổi, ở 119 Trần Quốc Toản, TP Huế) lái, chở nội tạng động vật đã bốc mùi. Cơ quan chức năng đã thu 50 kg da bò, 200 kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra ngoài tỉnh đã chuyển màu bốc mùi hôi thối. Tài xế Mãi khai, gần 3 tạ sản phẩm động vật này được đưa từ Đông Hà vào Huế để chế biến làm các món ăn.

H.Thành