Thưởng thức các phiên bản há cảo biến tấu trên thế giới

Há cảo là món ăn mà nền ẩm thực nào cũng có, có loại ngọt, có loại mặn nhưng các loại há cảo ngon đều phải tỉ lệ bột – nhân hoàn hảo.

Há cảo Ba Lan là để dành cho những bữa ăn thân mật, thịnh soạn. Nhân há cảo có thể là khoai tây nghiền, phô mai, hành tây chiên, nấm, thịt, sốt sauerkraut hoặc cải bó xôi.

Há cảo Tây Ban Nha thường có nhân thịt bò xay, trứng, quả oliu, hành, ớt cựa gà và nghệ. Nhưng ngoài ra còn các loại há cảo khác

Há cảo Trung Quốc khá nổi tiếng thế giới, trong đó có loại một mặt chiên, một mặt hấp. Nhân há cảo có thể là thịt lợn, tôm và bắp cải.

Há cảo Ấn Độ có vỏ vừa giòn, vừa xốp như bánh ngọt nhưng có nhân khoai tây, đậu lăng, thịt xay hoặc hành. 

Há cảo Nhật Bản cũng có phiên bản một mặt rán, một mặt hấp. Vỏ há cảo rất mỏng, nhân bên trong là thịt, bắp cải, hành và cà rốt. 

Há cảo truyền thống của nước Đức không có nhân mà chỉ được ăn kèm với một số loại thịt. 

Há cảo táo của Mỹ được làm từ những lát táo thái mỏng trộn với bột nhào cùng quế và đường. Phần topping không thể thiếu được kem vani. 

Há cảo Thụy Điển được ăn kèm với mứt dâu lingonberry và bơ. Há cảo được làm từ khoai tây hoặc bột mì, nhân là nhân thịt. 

Há cảo Hàn Quốc có nhân kim chi. Đây là loại há cảo duy nhất trên thế giới có hình tròn.

Há cảo Đài Loan được bày bán khắp nơi. Vỏ bánh được làm từ bột bắp, bột khoai lang và bột gạo, nhân thịt lợn, nấm, măng…Há cảo được hấp chín trước khi đem chiên.

Bánh bột lọc chính là phiên bản há cảo Việt Nam. Vỏ bánh được làm từ bột năng nên dai. Nhân bánh bột lọc thường là thịt lợn và tôm. (Nguồn ảnh: Insider)

Theo Theo Kiến thức