Thực phẩm giúp tỉnh táo và cải thiện trí nhớ

TPO - Các nghiên cứu mới đây cho thấy những loại thực phẩm dưới đây không những có lợi giúp tăng cường chức năng não mà còn cải thiện sức khỏe cả gia đình bạn.

Cá hoặc dầu cá

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại cá như cá mòi, cá hồi, cá thu chứa nhiều axít béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe não bộ. Ăn cá 2 lần/tuần có tác dụng giảm nguy cơ các vấn đề về não cũng như ngăn ngừa mất trí nhớ.

Các loại rau xanh

Rau lá xanh đậm rất tốt cho sức khỏe,đặc biệt có lợi cho sự phát triển của não. Nên bổ sung thường xuyên rau bina và bông cải xanh trong bữa ăn vì chúng rất giàu các chất chống ôxy hóa, folate, beta-caroten và vitamin C -các chất góp phần quan trọng cho sức khỏe não bộ và cải thiện trí nhớ.

Trứng

Lòng đỏ trứng rất giàu sắt, chất tạo tế bào máu vận chuyển ôxy tới não. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt B12 và i-ốt giúp não luôn tỉnh táo tăng cườngtập trung và cải thiện trí nhớ.

Trà xanh

Não hoạt động tốt cần được cung cấp đủ nướcvì não chứa hơn 70% các thành phần là nước. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi chỉ đơn giản uống nước hoặc tốt nhất là một tách trà cơn mệt sẽ giảm hẳn. Vìuống nước trà xanh làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện trí nhớ. Các chất chống ôxy hóa có trong trà xanh cũng làm giảm đáng kể nguy cơ mất trí nhớ.

Sô cô la đen

Sô-cô-la đen có chứa nhiều flavonoid có chức năng cải thiện kỹ năng nhận thức, sản sinh ra tế bào thần kinh mới trong não. Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng cường lưu lượng máu lên não giúp não bộ tỉnh táo sáng suốt quyết định mọi việc.