Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Trong các giống tỏi thì tỏi tía nổi bật hơn cả về hoạt chất và công dụng. Tỏi tía có tên khoa học là Allium sativum, củ nhỏ, tép có màu vàng, rất nhiều dầu, vị cay và thơm. Tỏi tía là một đặc sản của Việt Nam mà không một giống tỏi nào trên thế giới có thể so sánh về chất lượng.
Các công trình khoa học trên khắp thế giới đã chứng minh rõ rệt những tác dụng sau đây của tỏi (đặc biệt là tỏi tía) đối với sức khỏe con người:
- Tỏi kích thích hô hấp mạnh, làm thông thoáng đường thở, tăng cường trao đổi khí ở phổi.
- Tỏi diệt vi rút mạnh và không bị kháng, nhất là vi rút cúm, vi rút gây viêm họng, ho dai dẳng. Trong các trường hợp ho, viêm phế quản, viêm phổi, suy hô hấp… dùng Tỏi kết hợp với kháng sinh trị liệu thì nhanh khỏi hơn và hồi phục tốt hơn.
- Làm sạch mỡ trong gan, hạ mỡ máu, tăng cường lưu thông máu, ổn định huyết áp, giảm béo bụng, kích thích hệ tiêu hoá.
- Chống lão hoá cơ thể và chống ung thư.
Trong y học,tỏi được dùng vào mục đích chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như: ăn sống, chế biến lẫn với thức ăn, ngâm với rượu, ngâm với dấm… Ăn 10g tỏi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể.
Nấu ăn với Tỏi thế nào cho đúng cách?
Mặc dù tỏi rất tốt cho sức khỏe, nhưng đa số mọi người vẫn chưa biết cách dùng đúng loại “gia vị thuốc” này. Thói quen dùng tỏi làm gia vị chiên, xào cùng với thức ăn dễ làm mất đi phần lớn hoạt chất quý của tỏi. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi đển ngoài không khí 15phút để các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả.
Nếu có điều kiện, gia đình bạn nên dùng tỏi tía hàng ngày. Nhưng không nên ăn sống vì chất Allicin trong tỏi chỉ có tác dụng khi được chuyển thành Allicin dưới tác dụng của men trong tép tỏi. Hơn nữa dùng tỏi sống mùi rất khó chịu và gây kích ứng dạ dày mạnh, dùng lâu gây giảm thị lực. Cách dùng thông thường hiện nay là ngâm tỏi với rượu hoặc giấm, uống hàng ngày. Tuy vậy, mùi hôi đặc biệt của tỏi cũng đem lại nhiều phiến toái cho người sử dụng, nhất là công chức, viện chức, nhân viên văn phòng,…
Uống 1 viên = ăn 1 củ
Cách dùng tỏi hiệu quả và cao cấp nhất hiện nay là chiết lấy các thành phần sinh học có trong tép tỏi và đóng thành viên nang mềm. Hoạt chất allicin có trong 1 viên dầu tỏi tương đương với việc ăn 1 củ tỏi tươi. Tại Việt Nam, trong khuôn khổ đề tài cấp Nhà nước do GS.TSKH Trần Văn Sung thực hiện tại Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam đã trích ly thành công dầu tỏi tía với hàm lượng allicin rất cao. Đồng thời, Viện cũng đã xây dựng được dây chuyền sản xuất dầu tỏi tía quy mô lớn có khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
GPQC: 141/2014/XNQC-ATTP
Công Dụng:
- Giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh về đường hô hấp do virus, các trường hợp ho và cảm cúm dai dẳng. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm thông thường.
- Giúp giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ.
Giúp giảm chướng bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu.
Điện thoại tư vấn: 1900 6482, 0912 571 190
http://www.tuelinh.vn
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh