Cũng theo ông Tiến, ngoài mức xử phạt trên, chủ cơ sở này còn phải chi trả hơn 10 triệu động về chi xét nghiệm các mẫu phẩm (6 triệu đồng) chi phí điều tra, xử lý môi trường… đồng thời, buộc chủ cơ sở này phải khắc phục các lỗi vi phạm tiến hành sửa chữa, làm vách ngăn giữa khu vực bếp và nhà vệ sinh, khám sức khỏe cho nhân viên và tổng dọn vệ sinh cơ sở..
Như Tiền Phong đã thông tin, vào khoảng 20h ngày 14/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận 17 người nghi ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân này gồm đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào Đà Nẵng và một đoàn là cán bộ tại thành phố Vũng Tàu đi thực tế học tập kinh nghiệm các tỉnh, thành trong khu vực.
Tất cả đều cho biết, trước đó đã ăn cơm tại quán cơm Bà Buội trên đường Hồ Nghinh. Sau khi ăn khoảng 1 tiếng thì đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa, chóng mặt.
Phun tiêu độc khử trùng quán cơm sau khi xảy ra vụ ngộ độc
Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng TP Đà Nẵng đã vào cuộc, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể này. Đến ngày17/5, kết quả quả xét nghiệm mẫu phẩm dưa chua ăn kèm với món cơm gà được lấy từ quán cơm Bà Buội có chỉ số vi sinh vật E.Coli vượt mức cho phép. Đây chính là nguyên nhân gây ra ngộ độc.