Phát hiện gần 1,4 tạ măng 'ngậm' vàng ô độc hại tại Huế

TP - Ngày 8/4, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa phối hợp Chi cục Chế biến Nông - Lâm - Thủy sản tỉnh kiểm tra đột xuất tại chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, thành phố Huế), qua đó phát hiện hai cơ sở kinh doanh măng sử dụng chất vàng ô (tên hóa học Auramine, là chất cấm thuộc danh sách gây ung thư nhóm 3).

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện hơn 137kg măng ngâm nhuộm màu vàng ươm, thuộc hai cơ sở kinh doanh của các tiểu thương Thân Thị Tuyết Mai (trú đường Chi Lăng) và Lê Thị Hồng (trú tại phường An Tây, thành phố Huế). 

Các chủ cơ sở kinh doanh này cho biết, để măng có màu vàng tươi bắt mắt, họ cho pha vào nước ngâm loại thực phẩm này một loại chất bột màu vàng (tức vàng ô) khoảng từ  5 đến 10 phút, sau đó vớt bán cho người tiêu dùng.