Món ngon dễ làm, chống ngán ngày Tết

Bên cạnh những món ăn trên mâm cao cỗ đầy ngày Tết, bạn có thể chuẩn bị một số món nhâm nhi đãi khách chống ngán rất dễ làm.

Dưa kiệu thường được trộn tôm khô, ăn kèm với bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết, góp mặt trong món gỏi hay thêm màu sắc và hương vị cho nước chấm. Tuy chỉ là món phụ trên bàn tiệc nhưng với vị chua chua, ngọt ngọt, dưa kiệu giúp kích thích vị giác, tăng sự hấp dẫn cho món chính.

Dưa leo muối có vị giòn, chua chua, thơm mùi tỏi, ngũ vị hương và các gia vị. Đây cũng là một trong những món dưa muối có trong thực đơn ngày Tết.

Để muối hành có độ chua chua, giòn giòn và không bị hăng cũng cần biết cách đấy nhé chị em. Ngày Tết ăn dưa hành kèm với bánh chưng, thịt gà là nhất.

Dưa món của người miền Trung khá giống với dưa góp của người Bắc nhưng khi ăn, người miền Trung sẽ vớt hành, su hào, cà rốt rồi trộn cùng với tương ớt, bột ngọt hoặc trộn cùng với tỏi, bột tiêu, đường. Chỉ một chút khác lạ trong cách pha trộn nguyên liệu cũng làm nên nét độc đáo trong món ăn giản dị này.

Bắp bò ngâm giấm là món rất dễ làm và phù hợp với không khí ngày tết. Vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện vào nhau của món bắp bò ngâm giấm sẽ khiến bạn không thể nào quên. Món này có thể cùng ăn với cơm hoặc làm mồi nhắm thì còn gì ngon bằng. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.

Món tai heo ngâm mắm cũng là món mà nhiều gia đình rất ưa thích. Vị béo ngậy và dòn dòn của tai heo có thể làm món nhắm hoặc món ăn đưa cơm trong ngày Tết. Món làm này cực kỳ đơn giản và không cần phải tốn nhiều thời gian đâu. Bạn có thể làm và để tủ lạnh dùng dần.

Tết đến, bạn hãy trổ tài đãi bạn bè món gân bò giòn có vị chua nhẹ, được dùng kèm với ngó sen, cà rốt, hành khô ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.

Theo VTC News

Post by Báo Tiền Phong.