Lợi ích tuyệt vời của ớt chuông đỏ ngày lạnh

TPO - Ớt chuông đỏ là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong nhiều món ăn ngày lạnh hơn thế nữa nó còn được dùng để tô điểm món ăn thêm bắt mắt và kích thích vị giác,tạo cảm giác ngon miệng.

Cải thiện thị lực cho bạn đôi mắt khỏe

Ớtchuông đỏ rất giàu vitamin A, giúp hỗ trợ phát triển thị lực khỏe, đặc biệt là cải thiện rõ thị lực ban đêm.

Giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Ớt đỏ có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất giúp đốt cháy calo nhanh hơn và đặt biệt giảm lượng mỡ thừa vùng bụng. Ớt chuông đỏ có thể làm tăng trao đổi chất trong cơ thể mà không làm tăng nhịp tim và huyết áp.

Cung cấp thêm 300% lượng vitamin C

Ớt chuông đỏ rất giàuvitamin C và là chất chống ôxy hóa mạnh, cần thiết để hấp thucùng với chất sắt. Nếu cơ thể bạn đang bị thiếu sắt, nên thử bổ sung ớt chuông đỏ trong chế độ ăn hàng ngàybạn sẽhấp thu được tối đa nguồn sắt.

Ớt chuông đỏ chứa nhiều chất chống ôxy hóa
Việc kết hợp vitamin A và vitamin C sẽ tạo ra khả năng chống ôxy hóa tuyệt vời nhờ hợp chất lycopen, ớt chuông đỏ sẽ trở thành siêu thực phẩm hàng đầu. Ớt chuông đỏ là một trong những thực phẩm chứa hàm lượnglycopencao,chất này đã được kiểm nghiệm thành công trong ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.

Bổ sung nguồn vitamin B6 và magiê tuyệt vời

Sự kết hợp của vitamin và khoáng chất này giúp làm giảm lo âu, hồi hộp đặc biệt liênquan đến các triệu chứng tiền mãn kinh. Vitamin B6 cũng là một thuốc lợi tiểu tự nhiên, có tác dụng giảm đầy hơi và phòng ngừa cao huyết áp.