Với chiều dài 50 mét, chiếc sushi này được 50 đầu bếp của công ty Metro thực hiện trong gần 2 giờ, sử dụng 200kg gạo, 50kg nhân sushi gồm cá ngừ đại dương, cá hồi, cà rốt, đậu ve và nhiều nguyen liệu khác.
“Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ thực phẩm thiết yếu 2014 tổ chức từ ngày 28/04 đến 12/05 tại tất cả 19 trung tâm Metro trên cả nước nhằm quảng bá các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam.” Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Giám đốc Trung tâm Metro An Phú cho biết.
“Hoạt động này cũng nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công ty Metro Cash & Carry.”
Theo bà Hợp, nguyên liệu dùng để làm chiếc sushi này là gạo nếp giống Nhật trồng tại Việt Nam và rau củ quả từ Đà Lạt. Sau khi xác lập kỷ lục hơn 500 khách hàng tham gia sự kiện đã cùng thưởng thức chiếc sushi này.