Theo đó, sau khi được sự đồng ý và cho phép của lực lượng chức năng thành phố, Cảng HKQT Đà Nẵng đã lên kế hoạch và triển khai việc nấu ăn để cung ứng hơn 4.000 suất ăn trưa cho các y bác sỹ tại các điểm tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 trên toàn TP Đà Nẵng trong 10 ngày (từ 29/8 đến 7/9).
Ông Tô Ngọc Hải, Phó giám đốc Cảng HKQT Đà Nẵng, cho biết: Với tinh thần chung sức, đồng lòng, chung tay cùng thành phố, đơn vị đã quyết định trích kinh phí để thực hiện chương trình hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng chống dịch. Đóng góp nhỏ với mong muốn chung tay cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại với nhịp sống bình thường.
Với cơ sở vật chất sẵn có, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Cảng HKQT Đà Nẵng mỗi ngày tổ chức nấu khoảng 400 suất ăn để phục vụ cho y bác sĩ, nhân viên tại 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố. Mỗi suất ăn trị giá 50.000 đồng sẽ được các đầu bếp chuyên nghiệp của đơn vị chế biến và thay đổi món hàng ngày. Và được vận chuyển đến các điểm tiêm vắc xin một cách nhanh chóng.
Ngoài ra, Cảng HKQT Đà Nẵng cũng đã trao số tiền 150 triệu đồng để cùng đồng hành với Công an thành phố Đà Nẵng trong việc cung ứng thực phẩm cho người dân TP Đà Nẵng tại 30 điểm bán hàng lưu động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội “ai ở đâu thì ở đó”.
Ngoài ra, Cảng HKQT cũng đã liên hệ với Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch của thành phố 150 triệu đồng.