Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt

Ngày 28/10/2015, tại Hà Nội, Ủy ban Codex Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex mở rộng của Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt.  

Tham dự Hội thảo gồm các thành viên Ban kỹ thuật Codex về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, đại diện cơ quan thuộc các Bộ Công thương, Khoa học và Công nghệ, Viện công nghiệp thực phẩm, Viện công nghệ sinh học và công nghiệp thực phẩm, Viện Dinh dưỡng, Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, Văn phòng Codex Việt Nam, các phòng ban chức năng thuộc Cục An toàn thực phẩm và 16 doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất sữa ở Việt Nam.

TS. Lê Văn Giang, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc Hội thảo; Bà Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm, trưởng Ban kỹ thuật Codex về  Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt chủ trì Hội thảo.

Nội dung thảo luận tại Hội thảo này là soát xét dự thảo tiêu chuẩn sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ (Codex Stan 156-1987) và dự thảo xây dựng giá trị dinh dưỡng tham khảo đối với chất béo omega 3 chuỗi dài EPA và DHA.

Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho 2 nội dung trên, đồng ý với đề xuất của nhóm công tác soát xét dự thảo và có bổ sung. 

Các ý kiến góp ý được Văn phòng Codex ghi nhận và tập hợp để chuẩn bị bản ý kiến của Việt Nam tại Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và chế độ ăn đặc biệt được tổ chức tại Đức vào tháng 11/2015.