'Combo xông' gừng, chanh, sả hút khách ở Đà Nẵng

TPO - Để giữ sức khỏe khi trời lạnh và phòng chống dịch bệnh COVID-19, người dân Đà Nẵng tìm mua gừng, chanh, sả… về xông tại nhà. Những ngày qua, “combo xông” này hút khách.

Tại các chợ, cửa hàng thuốc nam trên địa bàn, nguyên liệu để nấu nồi xông tại nhà này có khách đến mua liên tục. Tại các quầy, mặt hàng này được bày ra phía trước. Một tiểu thương tại chợ Cồn cho hay sau Tết, gừng, chanh, sả... bán chạy.

Vài ngày trở lại đây, khi Đà Nẵng cho học sinh cấp I, mầm non đi học lại, nhu cầu mua gừng, sả, chanh về xông tại nhà ngày càng tăng cao.

Bà Ngô Thị Hồng (quận Cẩm Lệ) cho hay bà thường xuyên nấu các nguyên liệu trên để xông. "Mỗi lần xông xong thở rất dễ chịu, đầu óc thoải mái. Ngoài ra, đọc báo thấy xông hơi nóng còn vô hiệu hoá sự lây nhiễm của vi rút trong giai đoạn mới nhiễm", bà chia sẻ.

Do nhu cầu tăng cao nên những ngày qua giá của các mặt hàng này cũng tăng lên. Chanh có giá 25.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng. Sả có giá 20.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng. Gừng có giá từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, tăng gấp rưỡi trước đây.

Tại các tiệm thuốc nam, ngoài gừng, sả, chanh, "combo xông" còn có thêm ngải cứu, lá bưởi...

Gói xông ở những nơi này thường có từ 10 loại lá, cây, củ trở lên. Mỗi gói lá xông từ 20.000 - 30.000 đồng. Tiệm thuốc nam Dũng Xuân (đường Ông Ích Khiêm) mỗi ngày bán gần 100 gói, gấp nhiều lần trước kia.

Chị Ngô Thị Kiều (35 tuổi, quận Hải Châu) cho hay nhà chị có người bị mắc COVID-19 nên trong nhà luôn phải có sẵn "combo" này để cho F0, F1 xông thường xuyên.

Ngoài việc phòng chống dịch COVID-19, rất nhiều gia đình cũng có nhu cầu xông tại nhà khi thời tiết trở lạnh.