TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhận định, do quá lạm dụng chất phụ gia nhiều nhà sản xuất đã dùng quá hàm lượng cho phép. 17/30 mẫu hạt dưa, 27/30 mẫu ớt bột có Rhodamine B với hàm lượng cao.
PGS.TS Nguyễn Thị Khánh Trâm, Cục phó Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) thừa nhận trên thị trường hiện có rất nhiều loại phụ gia thực phẩm không nằm trong danh mục được Bộ Y tế cho phép sử dụng, tuy nhiên, việc kiểm soát những phụ gia này không dễ.
Từ ngày 1 – 7 tới đây khi Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực, Bộ Y tế sẽ quản lý bốn mặt hàng trong đó có phụ gia thực phẩm.
Theo Báo giấy