Có 48 kết quả :

Sản phẩm tương ớt Chin-Su.

Cục ATVSTP trả lời thế nào về sử dụng Acid benzonic trong tương ớt?

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế vừa có công văn 1136/ATTP- KN trả lời công văn của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan về việc làm rõ quy định của Việt Nam cũng như Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex đối với việc sử dụng Acid benzoic hoặc muối Natri benzoat và Acid sorbic hoặc muối Kali sorbat trong thực phẩm nói chung, trong đó có sản phẩm tương ớt.
Nhiều người tiêu dùng đang mắc lừa với những ly cà phê pha bột, hoá chất hằng ngày mà không hề hay biết.

Tổng kiểm tra hoá chất, phụ gia trong cà phê

TPO - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Nafiqad (Bộ NN&PTNT) vừa đề nghị các địa phương tổng kiểm tra về việc sử dụng hoá chất, phụ gia, các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm với cà phê trên toàn quốc.
Ảnh minh hoạ: Internet

Độc như phụ gia thực phẩm

Có khả năng rút ngắn thời gian ninh nấu xuống còn 30 phút thay vì cả giờ đồng hồ, có khả năng hô biến miếng thịt ôi thiu thành thơm ngon, hấp dẫn... đó là sự thần kỳ nguy hại chỉ có phụ gia thực phẩm mới làm được.
Tới đây, việc kinh doanh phụ gia thực phẩm sẽ được kiểm soát chặt hơn. Nguồn ảnh: internet

Sẽ siết chặt sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo UBND các cấp, các ngành chức năng triển khai ngay các biện pháp nhằm bảo sức khỏe cho cộng đồng, đảm bảo việc tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và sử dụng phụ gia thực phẩm.
Các nguyên liệu chế biến thực phẩm được bảo quản và cất giữ ở những nơi không tưởng.

Choáng váng chế biến nem tai, giò tai trong nhà vệ sinh

Nếu vô tình chứng kiến quy trình, phụ gia sử dụng… và cả nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm bình dân thường ngày như nem tai, giò tai, giò gà… được chế biến từ tai lợn, da gà… ở một cơ sở chế biến nhỏ lẻ hay một quán ăn tự sản xuất, nhiều người sẽ phải rùng mình, kinh hãi.
Ám ảnh

Ám ảnh

TP - “Cà phê chỉ làm từ cà phê” là câu khẩu hiệu được một hãng cà phê Việt Nam đưa ra và có lẽ đội ngũ PR của hãng đã rất “tâm đắc” với slogan quảng cáo xem chừng sẽ bị coi là ngớ ngẩn ở các nước phát triển.
Uống sữa đậu nành mà... run

Uống sữa đậu nành mà... run

TP - Nhiều cơ sở chế biến sữa đậu nành từ bột béo, hương liệu, phụ gia… Tại TPHCM, gần 90% mẫu sữa đậu nành không nhãn mác nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.
Phổ biến dùng phụ gia trong sản xuất sữa

Phổ biến dùng phụ gia trong sản xuất sữa

TP - Tại hội thảo kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm đối với mặt hàng sữa ngày 30-10, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Vụ Khoa học công nghệ, Bộ Công Thương, cho biết nhiều năm qua có tình trạng doanh nghiệp thiếu trung thực trong sản xuất và kinh doanh sữa tại Việt Nam.
Không thể kiểm soát được phụ gia thực phẩm nhập lậu

Không thể kiểm soát được phụ gia thực phẩm nhập lậu

TP - Hôm qua, tại hội thảo “Phụ nữ nói không với phụ gia thực phẩm không an toàn” do Bộ Y tế và Bộ Công Thương tổ chức, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong nhiều đợt kiểm tra cho thấy, bún, phở, bánh giò, tôm tươi chứa đầy hàn the, folrmol; nước giải khát với mì ăn liền có phẩm màu kiềm; bánh, mứt, kẹo sử dụng phụ gia thực phẩm vượt ngưỡng cho phép...
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra chợ hóa chất Kim Biên, TP. HCM ngày 17-12-2011. Ảnh: Lê Nguyễn

Ngay ngáy lo ngộ độc

TP - Miếng ăn hằng ngày của người dân đang trở thành hiểm họa thực sự khi mà thực phẩm trước khi lên bàn ăn lại bị ngâm, nhúng, tẩm đẫm hóa chất, phụ gia hương liệu độc hại.
Hiểm họa từ phụ gia trôi nổi

Hiểm họa từ phụ gia trôi nổi

Những thông tin về việc thực phẩm có chứa phụ gia độc hại khiến không ít bà nội trợ không biết ăn gì, uống gì để đảm bảo sức khỏe vì hầu hết các loại thực phẩm hiện nay đều có phụ gia...
Bắt 2.000 người vi phạm an toàn thực phẩm

Bắt 2.000 người vi phạm an toàn thực phẩm

TP - Trung Quốc đang điều tra tình trạng sử dụng chất phụ gia bị cấm trong thực phẩm, bắt giữ 2.000 người vi phạm, buộc đóng cửa gần 5.000 doanh nghiệp. Cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 4 sau nhiều vụ bê bối về thịt bị tiêm thuốc nhuộm cho có màu đỏ tươi như thịt chất lượng cao nhằm lừa bán được giá cao.
Chuyện số 0

Chuyện số 0

TP - Có lẽ ít ai để ý một chi tiết cốt yếu nhưng lại được giải thích khá kỳ khôi bởi người ký “Thông báo của Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam về phẩm màu Tartrazine - E102”. Đọc lại thông báo này - đã phát trên trang chủ của Cục ATVSTP ngày 21-7 và được báo chí đồng loạt đăng tải rồi ngẫm kỹ sẽ thấy ngậm ngùi.