Chiều 23/2, tức mùng 5 Tết, theo quan sát của phóng viên hầu hết các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội đều chưa họp trở lại. Một số chợ mở cửa cũng chỉ lác đác vài người bán ít thịt, cá, rau, củ, quả.
Trong khi đó, nhiều chợ cóc lại hoạt động khá “sôi nổi”. Đây cũng là địa điểm mua bán chủ yếu của người dân sau Tết.
Tại các chợ cóc này, mặt hàng được ưa chuộng nhất vẫn là rau xanh. Hầu hết các loại rau đều tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với thời điểm trước Tết.
Đó là chưa kể tới việc hôm nay còn phải mua thêm thịt, cá… Nhưng mà giờ mới ra Tết, giá đắt đỏ cũng phải chịu chứ biết làm sao”, chị Trần Thị Thơm, phường Triều Khúc, quận Thanh Xuân ngán ngẩm với giá cả sau Tết.
Bà Lan, một người bán rau tại chợ cóc gần Công viên Thanh Xuân Bắc cho biết, bà bán quả bầu với giá 20.000đ/kg, rau cải thảo 12.000đ/kg, su hào 5.000đ/củ, rau cần 10.000đ/mớ, rau muống 7.000đ/mớ…
Bà Lan xác nhận, các loại rau quả nói trên đều tăng giá gấp đôi so với trước Tết. Trong khi đó, giá các loại rau sống, hành, quả chanh… đã tăng khoảng 3 lần. Chẳng hạn, rau xà lách có giá 20.000đ/kg, rau thơm 3.000đ/mớ, chanh 5.000đ/quả…
Không chỉ có rau xanh, mà các loại thịt, cá… giá cũng tăng vọt so với trước Tết.
Theo tìm hiểu của phóng viên tại chợ Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, giá thịt bò giao động từ 250.000đ-300.000đ/kg (trước Tết trung bình 200.000đ/kg),cá trắm cỏ tùy trọng lượng giá từ 100.000đ-120.000đ/kg (trước Tết trung bình 70.000đ/kg), thịt lợn ba chỉ, thịt lợn mông 100.000đ/kg (trước Tết 70.000đ/kg)….
Theo Theo VTC News