Bí mật bên trong các nhà hàng 'bia ôm' thác loạn ở Sài Gòn

Nhìn bên ngoài, những nhà hàng ở khu vực trung tâm trông khá vắng khách, thậm chí có thể gọi là ế. Tuy nhiên, bước chân vào bên trong, mọi người không khỏi ngỡ ngàng khi nơi đây đúng chất là "thiên đường" ăn chơi, tụ điểm bia ôm thực thụ.

Trong những ngày theo chân đoàn kiểm tra liên ngành TPHCM ra quân truy quét hoạt động kinh doanh nhạy cảm trên địa bàn TPHCM, PV Dân trí ghi nhận những bí mật đằng sau hoạt động “bia ôm” tại đây.

Lúc 22h đêm, Sài Gòn hối hả đúng như nhịp sống sôi động vốn có của TP đầu tàu cả nước. Các hoạt động vui chơi, giải trí cũng bắt đầu nhộn nhịp, khách chơi bắt đầu đổ về các nhà hàng, tụ điểm giải trí để tìm “cảm giác lạ”.

Bên ngoài một nhà hàng "bia ôm" trông khá vắng vẻ.

Lúc này, tại trụ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TPHCM, các lực lượng như Cảnh sát cơ động, đoàn liên ngành Văn hóa – Xã hội TPHCM cũng đã có mặt để chuẩn bị cho buổi kiểm tra theo kế hoạch.

 Khi mọi người đã có mặt đầy đủ, vị Phó phòng PC64 (làm trưởng đoàn kiểm tra) ra lệnh xuất phát, cả đoàn công tác khoảng 50 người lên xe máy cứ thế bám theo vị trưởng đoàn.

 Lúc này, tại trụ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TPHCM, các lực lượng như Cảnh sát cơ động, đoàn liên ngành Văn hóa – Xã hội TPHCM cũng đã có mặt để chuẩn bị cho buổi kiểm tra theo kế hoạch.

 Khi mọi người đã có mặt đầy đủ, vị Phó phòng PC64 (làm trưởng đoàn kiểm tra) ra lệnh xuất phát, cả đoàn công tác khoảng 50 người lên xe máy cứ thế bám theo vị trưởng đoàn. 

 Đáng chú ý, mặc dù địa điểm kiểm tra tối nay khá gần với trụ sở PC64, chỉ cần đi đường thẳng đoạn khoảng 2 cây số là đến nhưng ông trưởng đoàn không làm vậy mà đánh xe một vòng khá xa, đây được xem là nghiệp vụ trong việc đánh lừa những đối tượng theo dõi.

 Khi đến tụ điểm cần kiểm tra, tất cả mọi người được lệnh ập vào những phòng karaoke đang hoạt động, một số trinh sát đi trước có nhiệm vụ khống chế lực lượng bảo vệ và quản lý nhằm tránh báo động lên các tầng trên.

 Các nữ tiếp viên cũng quá quen với hoạt động kiểm tra này, họ chỉ tháo chạy để né ống kính phóng viên.

 Điều bất ngờ là khi ập vào các phòng của nhà hàng, trên bàn chỉ vài dĩa trái cây, một ít thức ăn khô và vô số các lon bia, không có bất cứ món ăn gì khác.

 
Bên trong các nhà hàng không thể thiếu món "đặc sản" chân dài.
 Đặc biệt, tại các nhà hàng này không thể thiếu món “đặc sản” là những nữ tiếp viên ăn mặc hở hang, nhiều cô không mặc nội y, chỉ khoác tấm áo rất mỏng ngồi tiếp bia với thượng đế.

 Qua làm việc, những tiếp viên này khai nhận, không được chủ nhà hàng ký hợp đồng lao động và trả lương mà thu nhập dựa vào tiền boa của khách. Thậm chí, em nào chịu khó chiều khách, cho khách đi “du lịch” các vị trí trên cơ thể thì tiền boa càng nhiều.

 Chưa kể, một số nhà hàng còn tạo điều kiện để tiếp viên “đi khách” với giá vài triệu đồng nhằm tăng thu nhập.

Một bàn nhậu trong nhà hàng chỉ ít trái cây và bia.

Đáng chú ý, một luật ngầm ở các nhà hàng này là tiền bia ở đây khá đắt, khoảng 60 ngàn đồng/lon bia, vậy nên, khi khách vào ăn chơi, các tiếp viên phải làm đủ mọi cách để khui càng nhiều bia càng tốt, đây là nguồn thu chủ yếu của nhà hàng.

Một thực tế, khi khách tìm đến các nhà hàng này chỉ để hát karaoke ôm, chứ không đơn thuần là ăn nhậu, nếu nhà hàng không có dịch vụ “tay vịn” thì khách sẽ bỏ đi các tụ điểm khác. Vậy nên, mặc dù liên tục bị kiểm tra, xử phạt nhưng các nhà hàng này vẫn phải duy trì món “đặc sản” này.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra, xử lý các nhà hàng “bia ôm” nhưng những tụ điểm ăn chơi kiểu với món “đặc sản” là dàn chân dài vẫn tồn tại, thậm chí là tinh vi hơn trước.

Một phòng bia ôm có tiếp viên nữ ngồi chiều khách người nước ngoài.

Một cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội TPHCM cho biết, hiện nay, những nhà hàng “không khói bếp”, hoạt động trá hình với món “đặc sản” chân dài có nhiều chiêu đối phó tinh vi với lực lượng cơ quan chức năng.

Cụ thể, một số nhà hàng bố trí lực lượng bảo vệ án ngữ phía trước, chỉ cần có biến là lực lượng này báo động để bên trong dọn dẹp sạch sẽ.

Chưa kể, nhiều tụ điểm bố trí ở các tòa nhà cao tầng, khi khách đến chơi sẽ được bảo vệ sử dụng thẻ từ để dẫn vào.

Các tiếp viên ăn mặc gợi cảm ngồi tiếp khách.

Một số tụ điểm lại tinh vi hơn, thiết kế chuông báo động đến tận các phòng, chỉ cần dấu hiệu bị kiểm tra, đột kích lập tức ấn núp, các nữ tiếp viên sẽ theo lối bí mật thoát ra ngoài.

Theo một cán bộ đoàn kiểm tra, nguyên nhân khiến các hoạt động kinh doanh nhạy cảm vẫn tồn tại trong suốt thời gian dài ở trung tâm TP đó là do lợi nhuận từ hoạt động này mang lại quá lớn. Nguyên nhân thứ 2 đó là việc xử lý bằng biện pháp hành chính cũng chưa đủ sức răn đe dẫn đến một số nhà hàng khi bị phát hiện vi phạm, rút giấy phép thì sau đó lại nhờ người khác đứng tên đăng ký để tiếp tục hoạt động.

Bên ngoài là khách sạn nhưng ẩn đằng sau là quán karaoke chui kiêm bia ôm
Những tiếp viên nhốn nháo tháo chạy khi công an ập vào kiểm tra
Một số nhà hàng thiết kế lối lên xuống rất hẹp, chỉ vừa cho 1 người lên xuống, đây cũng là chiêu đối phó khi công an vào kiểm tra
Hệ thống chuông báo động của một cơ sở hoạt động nhạy cảm nhằm đối phó với công an.
Theo Theo Dân Trí