56% lò giết mổ không được kiểm soát

TP - Ngày 15/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Công tác quản lý giết mổ; phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản quý I/2015.

Theo đó, trên địa bàn thành phố có 6 cơ sở giết mổ công nghiệp, 14 cơ sở bán công nghiệp, 5 cơ sở giết mổ tập trung thủ công và 2.490 điểm, hộ giết mổ nhỏ lẻ. Sản lượng thịt giết mổ của các cơ sở được quản lý là 314,3 tấn/ngày, tương đương 44%. Còn lại 56% sản lượng thịt giết mổ là các điểm, hộ nhỏ lẻ trong khu dân cư, không đảm bảo vệ sinh ATTP và không được kiểm soát.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Xuân Việt yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện thực hiện quyết liệt việc cấm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư, từng bước đưa các hộ này vào các cơ sở giết mổ tập trung. Giám sát dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, kiểm soát chặt nguồn gốc xuất xứ của gia súc, gia cầm.