Do đó, hôm nay chuyên mục ẩm thực sẽ giúp bạn tự làm măng muối chua dùng nấu các món canh hay xào vừa đơn giản, ngon miệng lại vô cùng an toàn.
Nguyên liệu: Măng tươi, muối, nước lọc
Cách làm:
- Măng tươi mua về lột bỏ vỏ, cắt bỏ phần xơ già. Nếu cây nhỏ có thể để nguyên cây, cây to có thể bổ dọc thành những miếng nhỏ để nhanh chua.
- Cho măng vào luộc với chút muối khoảng 10 phút.
- Vớt măng ra rổ để ráo.
- Pha một bát nước ấm với muối, lượng nước đủ để làm ngập măng
- Xếp măng vào lọ thủy tinh hoặc vại sành sứ, đổ nước lọc đã pha muối vào măng.
Sau khoảng 3-4 ngày là chị em đã có được món măng muối chua ngon tuyệt để chế biến các món xào hoặc canh. Sau thời gian này, chị em có thể cho măng vào tủ lạnh để măng lâu chua hơn và sử dụng được nhiều hôm.