Thực phẩm cần hạn chế khi bị đau mắt đỏ

Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cần kiêng kị những loại thực phẩm sau để bệnh không nặng hơn.

Thực phẩm giàu tinh bột, chứa nhiều đường không tốt cho bệnh đau mắt đỏ.

Thực phẩm cay, nóng: Theo đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt. Vì vậy người bệnh nên kiêng các loại gia vị cay, nóng như: tiêu, ớt, tỏi, hành tây,... Những gia vị này sẽ gây cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng đỏ hơn.

Mỡ động vật: Mỡ động vật chứa nhiều chất béo no, không những không tốt cho mắt khi sử dụng nhiều mà còn không tốt cho tim, não, máu hay qúa trình chuyển hóa, cho nên bạn nên sử dụng dầu mỡ thực vật nhiều hơn

Thực phẩm có chất tanh: Theo quan niệm dân gian cho rằng, đồ ăn tanh như cá, mực, tôm, cua.... có thể tác động xấu vào tình trạng của viêm kết mạc, làm cho tình trạng đau mắt đỏ ngày càng nghiêm trọng và nặng nề hơn. Do đó, người bệnh đau mắt đỏ cần kiêng ăn đồ ăn tanh trong thời gian mắc bệnh.

Rượu bia. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu có thể giảm tầm nhìn, giảm khả nặng nhận biết nhạy bén của mắt xuống một cách đáng kể. Ngoài ra rượu còn khiến tình trạng đỏ mắt trở nên nghiêm trọng.

Rau muống có thể khiến mắt trở nên khó chịu, không cần kiêng hoàn toàn nhưng có thể hạn chế.

Thực phẩm dễ gây dị ứng. Nếu trước đó bạn đã từng bị dị ứng với các thực phẩm như lạc, hải sản, trứng...hay bất cứ thứ gì khác, vậy hãy nên kiêng, đặc biệt là trong thời gian bị đau mắt đỏ.

Thuốc lá là một trong những chất kích thích độc hại nhất với cơ thể con người. Nicotin tác động vào hệ thần kinh, giảm khả năng điều tiết và nhìn rõ của mắt. Đặc biệt thuốc lá gây hại lâu dài, nếu không bỏ sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm hơn.

Theo Theo Kiến Thức