Đến thời điểm hiện tại, nhà chùa đã gửi 4.000 chiếc bánh vào hai tỉnh Hà Tĩnh và Thừa Thiên - Huế.
Đại diện nhà chùa cho biết đang chuẩn bị gói thêm 6.000 chiếc bánh (và tiếp tục gói thêm nếu cần).
Cùng tham gia vào đợt gói bánh chưng chay gửi vào miền Trung, chị Nguyễn Hương (Hà Nội) chia sẻ: “Các tỉnh miền Trung mênh mông nước, nước bẩn nhiều, kiếm nước sạch rất khó. Nếu như tiếp tế mì tôm thì rất bất tiện, cần vật dụng nấu, bát đũa, lửa,… còn bánh chưng thì nhanh gọn, bánh được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chọn nguyên liệu, có thể để được từ 7 – 10 ngày mà vẫn đảm bảo độ ngon”.
Công tác chuẩn bị gói bánh chưng.