Rau quả nhập sẽ phải phân tích nguy cơ dịch hại

TP - Từ ngày 1/1/2015, toàn bộ các mặt hàng rau, củ, quả tươi sẽ phải thông qua khâu phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Đó là quy định trong Thông tư số 30/2014/TT-BNNPTNT. Theo đó, ngoài củ, quả tươi, thì các vật thể như cây và các bộ phận còn sống của cây; cỏ và hạt cỏ; sinh vật có ích sử dụng trong lĩnh vực bảo vệ thực vật và thực vật nhập khẩu phát hiện đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam, là những vật thể phải phân tích nguy cơ dịch hại.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong thời gian vừa qua, lượng hoa quả mà Việt Nam nhập khẩu từ các nước là rất lớn.