Những thực phẩm giúp chống lại ung thư

TPO - Các chất bảo quản và một số chất độc hại sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm- tác nhân gây ung thư là nguyên nhân chính khiến nhiều thực phẩm cần được các bà nội trợ tẩy chay ngay.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư:

Đậu và đậu lăng

Ăn đậu đặc biệt là đậu nành giúp ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư tuyến tụy.

Cà chua

Cà chua có hàm lượng chất carotenoid cao và ăn khoảng 8 đến 10 quả cà chua mỗi tuần hoặc các món ăn chế biến từ cà chua có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại rau như bắp cải, bông cải xanh và cải bruxen

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bruxen có tác dụng giảm nguy cơ ung thư nhiều bệnh.

Tỏi

Ăn tỏi sống thường xuyên có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi đồng thời có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư đại tràng và dạ dày.

Hạt lanh

Hạt lanh có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Các chất lignan trong hạt lanh có tác dụng làm ức chế sự tăng trưởng các tế bào ung thư.

Chất glutathion có trong quả bơ giúp ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định. Các phân tử trong quả bơ có thể trực tiếp làm ức chế các tế bào gốc gây ung thư máu.