Nguy cơ hại sức khỏe nghiêm trọng từ trào lưu mì cay 7 cấp độ

Đang được xem là trào lưu hót khiến giới trẻ phát cuồng hiện nay, tuy nhiên, mì cay 7 cấp độ có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến cơ thể chúng ta.

Thực tế, thành phần của mì cay 7 cấp độ cho thấy để tạo vị cay cho món ăn, đầu bếp sử dụng chủ yếu chất cay của quả ớt.

Một số nghiên cứu khoa học cho biết, việc sử dụng nhiều ớt và kéo dài có thể gây ung thư dạ dày. Đặc biệt bột ớt đỏ, nếu bị nhuộm màu có thể chứa sudan hoặc ớt tươi bị mốc còn chứa aflatoxin gây ngộ độc và ung thư.

Việc thử thách ăn mì cay cấp độ cao của giới trẻ dường như đang là sự đầu độc sức khỏe của bản thân một cách từ từ. Việc ăn mì cay quá nhiều hoặc ở những cấp độ cao, lưỡi sẽ bị bỏng, rát, thậm chí có thể gây lở miệng. Bên cạnh đó, chất Capsaicin trong ớt không thể tiêu hóa được nên sẽ gây cảm giác nóng, rát ở hậu môn khi đại tiện.

Bộ phận bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi chinh phục mì cay cấp độ 7 chính là dạ dày. Ăn quá nhiều ớt cay có thể gây viêm dạ dày.

Bên cạnh đó nôn ói, ợ chua, đau nóng rát dạ dày cũng là những hậu quả thường gặp nhất. Thậm chí, việc ăn cay có thể gây trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản.

Ớt cay cũng có thể khiến cơn đau viêm loét dạ dày - tá tràng bộc phát ở những người có tiền sử bệnh này. Ngoài ra, khi ăn quá cay, rất dễ bị sặc, dẫn đến ngưng thở do quá cay, có thể dẫn đến tử vong.

Theo Theo Kiến thức