Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm

Dâu tằm đang vào mùa chín đỏ rực, bạn có thể tranh thủ làm siro dâu tằm để ăn quanh năm với những lưu ý sau:

Để siro dâu tằm để được lâu, bạn phải rửa sạch dâu tằm và loại bỏ tất cả những quả dập nát trước khi đem ngâm.

Dâu tằm sau khi rửa sạch thì tráng qua một lượt với nước nóng khoảng 80 độ C rồi để ráo nước. Cách làm này giúp quả dâu khô mà không bị nát.

Tỉ lệ chuẩn để ngâm dâu tằm là 1kg dâu tằm: 0,8kg đường. Với tỉ lệ này, sau hai ngày là đường sẽ tan hết và đảm bảo là siro không bị lên men trong quá trình bảo quản.

Khi ngâm siro dâu tằm, bạn xếp theo thứ tự cứ một lớp đường đến một lớp dâu cho đến khi hết thì để một lớp đường ở trên cùng.

Khi đường tan hết thì chắt phần nước siro ra, đem đun sôi nhỏ lửa, hớt sạch bọt. Trước khi tắt bếp thì cho thêm một chút muối để tăng độ đậm đà cho siro.

Nếu muốn siro dâu tằm được đậm đặc thì cho một muỗng canh bã quả dâu vào xay sinh tố rồi đun cùng với siro.

Siro dâu tằm làm đúng cách sẽ để được rất lâu mà không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Bã quả dâu tằm sau khi làm siro có thể cho vào rượu để ngâm thành rượu dâu tằm.

Theo Theo Kiến thức