Ngày hội giới thiệu các món bánh dân gian làm từ gạo, nếp và các nông sản của Cần Thơ và các tỉnh trong vùng. Đồng thời, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống bánh dân gian, văn hóa ẩm thực Nam bộ; thể hiện tinh thần đoàn kết của các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa cùng chung sống tại ĐBSCL.
Ngoài ra, là dịp để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh dân gian xây dựng và quảng bá thương hiệu, gắn kết với hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển các sản phẩm bánh dân gian.
Ngày hội năm nay tập hợp hơn 100 loại bánh dân gian như: bánh tét lá cẩm, bánh xèo, bánh lá dừa, bánh lọt… kéo dài đến 25/1.