Giảm ung thư ruột bằng... chất xơ

Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Giảm ung thư ruột bằng... chất xơ

Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Thường xuyên ăn rau củ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, qua đó giảm nguy cơ bị ung thư ruột. Ảnh: Shutterstock
 

Các nhà khoa học thuộc Cao đẳng Hoàng gia London (Anh) rút ra kết luận này sau khi hồi cứu ở 25 cuộc nghiên cứu liên quan tới khoảng 2 triệu người, theo báo Telegraph (Anh).

Nhóm nghiên cứu nhận thấy cứ mỗi 10 gam chất xơ được bổ sung trong chế độ ăn uống mỗi ngày, nguy cơ bị ung thư ruột giảm 10%.

Các chuyên gia khuyên người trưởng thành nên ăn từ 18-24 gam chất xơ mỗi ngày.

Chất xơ thường có trong các loại rau củ, hoa quả, ngũ cốc…

Theo Huỳnh Thiềm
Báo Thanh Niên

Theo Đăng lại