Độc đáo bánh trung thu làm từ củ sắn

TPO - Phiên bản mới "3 không"- không ngọt, không béo, không ngấy của Bánh trung thu với biến tấu thú vị từ củ sắn và nhân khoai lang tím

Nguyên liệu: 

- Củ sắn: 1kg gọt vỏ, ngâm nước rồi thái khúc

- Khoai lang tím: 2 củ to 

- Bột ngô, đường, bột vani, dầu dừa. 

- Khuôn làm bánh 

Cách làm: 

Sắn gọt sạch vỏ, cắt khúc nhỏ

Cho sắn vào lò vi sóng quay 15 phút cho chín mềm, hoặc có thể hấp chín. Dùng dĩa xiên qua sắn, nếu thấy sắn tơi, bở thì bỏ ra ngoài. Tiếp đó, dầm nát sắn, trộn đều với dầu dừa và một chút bột ngô rồi cho vào lò vi sóng 5 phút, để nguội. Chia sắn thành 5 phần bằng nhau.

Làm các bước tương tự với khoai lang, Nhưng chú ý, cần bỏ thêm đường cho nhận khoai lang ngọt bùi hơn.

Cán mỏng hỗn hợp sắn rồi cho nhân khoai  vào giữa. Nhẹ nhàng bọc vỏ sắn với nhân khoai lang rồi cho vào khuôn bánh trung thu chống dính. 

Và đây là thành phẩm của bạn 

Theo theo Meishi