Đà Nẵng: Kiểm tra đột xuất, đình chỉ hai cơ sở nấu sữa bắp

TPO - Cả hai cơ sở đều đặt khu vực sản xuất sữa bắp kề với nhà vệ sinh.

Sáng 1/6, Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn.

Lực lượng chức năng kiểm tra thùng đá chứa sữa bắp cơ sở Thiện Tâm. Ảnh: T.T.

Cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm do bà Trần Thị Ngọc Đ. làm chủ nằm trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở hoàn toàn không có các thủ tục hành chính liên quan đến ATTP như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe... Cơ sở này cũng đặt khu vực sản xuất nhỏ hẹp, ẩm thấp  gần nhà vệ sinh. Đại diện cơ sở cho hay mỗi ngày sản xuất hơn 100 chai, do sản xuất số lượng không nhiều nên chưa đăng ký kinh doanh.

Sữa bắp ngâm trong thùng đá,  chủ cơ sở khẳng định không dùng chất bảo quản nhưng lại có hạn sử dụng lên đến 9 ngày. Ảnh: T.T.

Trong khi đó, cơ sở sản xuất sữa bắp Thiên Ân do bà Nguyễn Thị Thanh V. làm chủ tại đường Hòa Minh 14 (quận Liên Chiểu) có giấy phép kinh doanh, nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở điều kiện ATVSTP, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chưa tự công bố sản phẩm. Khu vực sản xuất của cơ sở này cũng không tách biệt với nhà vệ sinh. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang trữ rất nhiều sữa trong tủ lạnh và thùng đá.  Chủ cơ sở khẳng định không dùng hóa chất bảo quản, tuy nhiên các chai sữa hạt sen và sữa bắp ghi hạn sử dụng đến 9 ngày trên nhãn mác.

Kiểm tra các loại sữa dùng nấu sữa bắp tại cơ sở Thiên Ân. Ảnh: T.T.

Đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động của cả hai cơ sở này cho đến khi hoàn thành các thủ tục hành chính theo quy định.

Khu vực nấu và lưu sữa ẩm thấp, chật chội, nằm kề nhà vệ sinh. Ảnh: T.T.

 Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện cơ sở sản xuất sữa bắp.