Ngày 30/7, UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa kí văn bản về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.
Theo đó, kể từ 13h ngày 30/7, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở ăn uống, giải khát dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh kể cả bán hàng qua mạng, bán mang về.
Các công trình xây dựng trên địa bàn phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID - 19, trong đó lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong quá trình thực hiện.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện quán triệt đến toàn thể người dân các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Phòng, chống dịch COVID - 19 Trung ương và của UBND TP Đà Nẵng.
Đồng thời, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để phát hiện sớm các đối tượng nghi nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận COVID - 19 theo đúng quy trình, hạn chế lây lan ra cộng đồng.
UBND TP cũng đề nghị các quận, huyện nghiêm túc thực hiện việc khai báo và kiểm tra y tế trên địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân....
Trước đó, từ 13h ngày 28/7, Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ vẫn hoạt động với hình thức bán hàng qua mạng, bán mang về.
Với yêu cầu dừng kinh doanh dịch vụ bán mang về, hiện, ở Đà Nẵng, chỉ có các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm, khu bán lương thực, thực phẩm của các chợ... là còn hoạt động kinh doanh để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân.