Chuyển cơ quan điều tra vụ lò thực phẩm chức năng siêu bẩn

TP - Thanh tra Sở y tế TPHCM đã có văn bản gửi Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TPHCM đề nghị vào cuộc xem xét hành vi vi phạm của chủ doanh nghiệp làm thực phẩm chức năng với công nghệ siêu bẩn .
Những hình ảnh quy trình sản xuất thực phẩm chức năng siêu bẩn.

Sau 3 lần hẹn ông Nguyễn Xuân Cường, giám đốc Công ty TNHH MC Food lên Sở Y tế TPHCM để làm việc và cung cấp các giấy tờ pháp lý về hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng nhưng ông này vẫn bất hợp tác; Thanh tra Sở y tế TPHCM đã có văn bản gửi Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TPHCM đề nghị vào cuộc xem xét hành vi vi phạm của chủ doanh nghiệp này.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong hôm qua 21/8, ông Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra sở Y tế TPHCM cho biết, ông Cường cố tình không hợp tác, trong khi thông tin từ địa phương công ty MC Food có dấu hiệu tẩu tán một số sản phẩm đã được cơ quan thanh tra thống kê. Vì vậy, Thanh tra Sở Y tế TPHCM chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra. Giám đốc Sở Y tế TPHCM cũng đồng thời có văn bản gửi chính quyền quận 8 đề hỗ trợ giám sát việc ngưng hoạt động của Công ty MC Food, giữ nguyên hiện trạng, tránh sự dịch chuyển lô hàng đã được thống kê cho đến khi có sự chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 13/8 ngay sau khi Tiền Phong khởi đăng loạt bài “Vào lò thực phẩm chức năng: Tận thấy công nghệ siêu bẩn”, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TPHCM thành lập đoàn thanh tra Cty MC Food này. Kết quả cho thấy, Công ty này không có giấy phép kinh doanh tại hai cơ sở sản xuất ở 115-118C đường số 9, phường 4, quận 8. Cả hai cơ sở này không được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đủ kiều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.