Cận cảnh chuẩn bị đại tiệc 'buffet chay' tại chùa Bái Đính

TPO - Để phục vụ cho Đại lễ Vesak 2014, Ban tổ chức đã giao cho chùa Vĩnh Nghiêm tổ chức tiệc buffet chay chiêu đãi khoảng 4.000 đại biểu chính thức và mỗi bữa phục vụ cơm chay cho 40.000 tăng ni, phật tử, du khách đến tham dự trong suốt 3 ngày Đại lễ.

Nhà chùa đã huy động 600 đầu bếp là nghệ nhân ẩm thực đẳng cấp quốc gia và quốc tế đến từ Cộng hòa Liên bang Đức và thành phố Hồ Chí Minh.

Tiệc buffet chay sẽ có 80 món ăn, 40 món nước, trái cây và bánh kẹo tráng miệng được chia theo hai chủ đề ẩm thực là hồn Việt truyền thống và các món Âu.

Hàng chục chiếc nồi lớn được đặt thành dãy.

 
 

Bánh được treo lên cho ráo nước.

Cơm trắng.

Chính tay các tăng ni, phật tử, tình nguyện viên làm các món ăn.

Tình nguyện viên, tăng ni, phật tử làm việc thâu đêm để chuẩn bị các món ăn phục vụ du khách.

Thực phẩm, đồ khô được chuẩn bị sẵn sàng.

 

Hạt sen.

Đồ khô được chuyển từ TP. HCM ra bằng hai container.

 

Tất cả đồ ăn được đựng trong túi làm bằng nguyên liệu thiên nhiên gần gũi với môi trường, chứ không phải là túi ni lông thông thường.

Sẽ có 1.500 thanh niên tình nguyện phục vụ việc ăn uống của các vị khách để đảm bảo không khí trang nghiêm, thanh tịnh và vệ sinh môi trường trong suốt Đại lễ.

 

Hoa quả tráng miệng.

Các phần cơm chay được phục vụ miễn phí 40.000 khách thập phương mỗi bữa, Ban tổ chức cũng chuẩn bị chu đáo gồm cơm hộp, hoa quả tráng miện, nước uống, khăn lạnh.

Tất cả du khách sẽ được ăn cơm chay miễn phí.