Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thực phẩm bẩn báo nêu

Ngay sau khi nhận được thông tin 'bắp rang bơ càng thơm càng độc', Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra làm rõ.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thực phẩm bẩn báo nêu

>Bắp rang bơ càng thơm càng độc
> Dừa tẩy trắng bằng chất rửa nhà vệ sinh bày bán ở chợ

Ngay sau khi nhận được thông tin 'bắp rang bơ càng thơm càng độc', Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra làm rõ.

Bắp rang bơ là một trong nhiều món ăn yêu thích của các bạn trẻ. Ảnh internet.
 

Ngay sau khi báo Sài Gòn Tiếp Thị và báo điện tử Vnexpress có tin bài “Bắp rang bơ càng thơm càng độc” đăng ngày 22-10-2013 phản ánh về việc bắp rang bơ (pop corn) có mùi thơm hấp dẫn, nhưng có thể đã được trộn với hoá chất Diacetyl gây hại trầm trọng đến sức khoẻ con người.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 2246 /ATTP-NĐ ngày 24-10-2013 chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội tiến hành giám sát lấy mẫu sản phẩm bắp rang bơ kiểm nghiệm, định danh hóa chất, mức độ ảnh hưởng của chất này đến sức khỏe con người nhằm sớm thông tin chính xác, khoa học về sản phẩm bắp rang bơ đang lưu thông phổ biến trên thị trường để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.

Liên quan tới vấn đề ATTP, thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh tại thị trường TP. Hồ Chí Minh bán tràn lan loại “bột nhừ siêu tốc” sử dụng để làm mềm thực phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần.

Ngày 22-10-2013, Cục ATTP đã có công văn số 2328/ATTP-NĐ yêu cầu Viện Vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tiến hành lấy mẫu sản phẩm bột làm nhừ thực phẩm trên thị trường; kiểm nghiệm, định danh hóa chất, mức độ ảnh hưởng của chất này đến sức khỏe con người; tổng hợp, báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 30-10-2013.

Theo Minh Châu
Báo Hải Quan

Theo Đăng lại