Ban đêm, các nhà máy này hoạt động sôi động, phù phép muối công nghiệp, gia vị tái chế, phụ gia thực phẩm… thành các loại gia vị Nestle, Le Kum Kee, Knorr, Wang Shouyi, Haday, Totole… rồi đem bán khắp Trung Quốc. Họ còn sao chép mã vạch của sản phẩm chính hãng rồi in vào bao bì hàng dởm. Muối công nghiệp mà các nhà máy này sử dụng là chất bị cấm vì có chứa chất gây ung thư. Nếu ăn lâu dài những gia vị dởm này, người tiêu dùng có khả năng mắc bệnh gan, thận, thần kinh. Một số nhà máy đã hoạt động hơn 10 năm. Mỗi năm, các nhà máy cho ra lò hàng dởm với trị giá khoảng 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 350 tỷ đồng).
Theo Theo Beijing News