5 nguy cơ sức khỏe bạn cần biết liên quan tới thịt đỏ

Trong những năm gần đây, tác hại khi con người sử dụng quá nhiều thịt đỏ đã được cảnh báo.
Ngoài ra, ăn nhiều thịt đỏ còn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ảnh minh họa

5. Giảm bớt tuổi thọ

Ngoài những căn bệnh trên, ăn nhiều thịt đỏ còn có thể làm giảm tuổi thọ. Ăn mỗi phần thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 13%.

Bạn nên làm như thế nào?

Còn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định thịt đỏ gây hại như thế nào và lượng thịt nên ăn. Trong khi đó, bạn có thể làm theo những cách sau để có chế độ ăn lành mạnh hơn với thịt đỏ.

- Chọn phần thịt nạc, ví dụ như phi lê.

- Cẩn trọng về phần ăn khi ăn ở ngoài để không lấy phần thịt quá lớn.

- Chia phần thịt thành nhiều bữa trong tuần. Không nên ăn quá 0,3 kg thịt đỏ một tuần.

- Với thịt chế biến, nên tìm sản phẩm không có nitrat, nitrit.

- Nấu thịt đỏ ở nhiệt độ thấp, trong thời gian dài hơn thay vì nướng, chiên.

- Ăn nhiều chất xơ để "làm sạch" nitrit, nitrat trong ruột, không để các chất này tồn tại lâu để làm hại đến tế bào. 

5. Giảm bớt tuổi thọ

Ngoài những căn bệnh trên, ăn nhiều thịt đỏ còn có thể làm giảm tuổi thọ. Ăn mỗi phần thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 13%.

Bạn nên làm như thế nào?

Còn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định thịt đỏ gây hại như thế nào và lượng thịt nên ăn. Trong khi đó, bạn có thể làm theo những cách sau để có chế độ ăn lành mạnh hơn với thịt đỏ.

- Chọn phần thịt nạc, ví dụ như phi lê.

- Cẩn trọng về phần ăn khi ăn ở ngoài để không lấy phần thịt quá lớn.

- Chia phần thịt thành nhiều bữa trong tuần. Không nên ăn quá 0,3 kg thịt đỏ một tuần.

- Với thịt chế biến, nên tìm sản phẩm không có nitrat, nitrit.

- Nấu thịt đỏ ở nhiệt độ thấp, trong thời gian dài hơn thay vì nướng, chiên.

- Ăn nhiều chất xơ để "làm sạch" nitrit, nitrat trong ruột, không để các chất này tồn tại lâu để làm hại đến tế bào. 


Theo Theo PLO