44 cơ sở sản xuất bánh Trung thu mất vệ sinh

TP - Kiểm tra 69 cơ sở sản xuất bánh Trung thu trong tổng số 228 cơ sở ở địa bàn TPHCM, hôm qua 10/9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, có 44 cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản xuất.
Một cơ sở làm bánh trung thu. Ảnh minh họa

Các cơ sở chủ yếu vi phạm như không khám sức khỏe cho nhân viên trước khi tuyển dụng; nhân viên không được trang bị kiến thức về vệ sinh cá nhân, dụng cụ để sản xuất bánh Trung thu không đảm bảo; môi trường sản xuất và chế độ bảo quản không đúng quy trình.

Cùng ngày 10/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM đã kiểm tra hoạt động kinh doanh bánh Trung thu tại chợ Nguyễn Văn Trỗi, ở quận Phú Nhuận.

Tại khu vực lân cận chợ này, đoàn phát hiện 100 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc đang được bày bán và tiến hành tiêu hủy tại chỗ số bánh nói trên.