Nhà dinh dưỡng Cassandra Barns (Anh) chia sẻ vài thức ăn đơn giản vào buổi sáng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe.
Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và do đó và những thức ăn sau đây bạn ăn đúng vào buổi sáng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Cháo ngũ cốc
Một nghiên cứu tại Mỹ năm ngoái cho thấy một bát nhỏ cháo mỗi ngày có thể là chìa khóa cho một cuộc sống lâu và khỏe mạnh.
Trong khi một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế cũng cho thấy, tiêu thụ chất xơ ngũ cốc nhiều hơn có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Ngoài ra, bột yến mạch và các loại hạt khác như: lúa mạch, lúa mì, gạo lức… giúp giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường cũng như nguy cơ bệnh tim mạch.
Trà xanh thêm cà phê
Caffeine liều cao và các chất khác được tìm thấy trong cà phê có thể gây ra nhiều kích thích căng thẳng cho cơ thể.
Nhưng trà matcha là một thay thế lành mạnh, tự nhiên cung cấp cho bạn một năng lượng mới.
Các nghiên cứu đã cho thấy catechins trong trà xanh có thể giúp bảo vệ tế bào thần kinh.
“Matcha do đó tạo sự cân bằng hoàn hảo giữa sự tỉnh táo và bình tĩnh, có thể cung cấp cho bạn rằng tăng năng lượng nhẹ nhàng mà không quá kích thích, cảm giác bồn chồn”- Bà Barns nói.
Ở Nam Mỹ, vỏ quả cacao được cho là có lợi ích trong y học. Nó chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh tim và một số dạng ung thư.
Bà Barns nói: “Cacao thực sự là một siêu thực phẩm có các khoáng chất như magiê ở dạng thô, rất giàu chất chống oxy hóa”.