> Bangladesh: 450 người ngộ độc nước
Tất cả họ đều có chung triệu chứng lạnh, sốt, buồn nôn hoặc nôn, đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn tối tại nhà ăn số 3 của Công ty TNHH Thực phẩm Hsu Chi Đông Quan, tại thành phố Đông Quan, hôm 10/6, ông Sun Tianzhen, cán bộ quan hệ công chúng của công ty này cho biết.
Công ty TNHH Thực phẩm Hsu Chi Đông Quan là công ty con của Công ty TNHH Quốc tế Hsu Fu Chi.
Một nhân viên rửa bát 57 tuổi của căng-tin cũng chết tại nơi ở của mình hôm 11/6. Trước đó, cô xin nghỉ vào chủ nhật và thứ hai. Hiện chưa rõ cái chết của cô thế liên quan đến ngộ độc thực phẩm hay không, ông Sun nói.
10h sáng thứ tư, 12/6, 103 nhân viên đã phải vào bệnh viện để điều trị (một số người không nhập viện). Hầu hết họ đã quay trở lại nhà máy, 45 người vẫn còn ở trong bệnh viện.
Căng-tin đang bị niêm phong để điều tra. Các mẫu thức ăn đã được gửi tới cơ quan kiểm tra. Dự kiến kết quả sẽ được công bố trong vòng 3-5 ngày, theo cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Đông Quan.
Phan Yến
Theo CRI