Theo đó, yêu cầu tập trung chỉ đạo, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành pháp luật, thực hiện nhiệm vụ quản lý ATTP, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP; Quản lý chặt chẽ các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố; Phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố trong quản lý kinh doanh, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm từ tỉnh khác về Hà Nội, kiên quyết xử lý cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm.
Xử lý cán bộ để xảy ra vi phạm an toàn thực phẩm
TP - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP).
|