Vĩnh Phúc: Hội nghị triển khai công tác bảo đảm ATTP

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phổ biến, hướng dẫn Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật mới tại tỉnh Vĩnh Phúc do PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng chủ trì.
GS. TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc

Tới tham dự và khai mạc tại Hội nghị có GS. TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Vũ Việt Văn - Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, Lãnh đạo và cán bộ Cục An toàn thực phẩm, lãnh đạo và cán bộ Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh miền Bắc cùng một số cơ quan thông tấn, báo chí địa phương.

Phát biểu khai mạc tại Hội Nghị, GS. TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã nêu rõ vai trò, tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế, xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội Nghị Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, phổ biến và hướng dẫn triển khai Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho các cán bộ mạng lưới là các lãnh đạo Chi Cục ATVSTP các tỉnh miền Bắc. Theo nội dung mới của Nghị định 115/2018/NĐ-CP các hành vi vi phạm được quy định chi tiết hơn với mức phạt cao hơn so với nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trước đây. Bên cạnh đó tại Hội nghị Cục đã hướng dẫn Thông tư 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế; Báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm 9 tháng năm 2018 tại trung ương và địa phương.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong báo cáo công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Kết luận và bế mạc Hội nghị, GS. TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo: Để tiếp tục triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục tích cực triển khai và chỉ đạo sát xao hơn nữa các đơn vị từ trương ương đến địa phương thống nhất cách triển khai nhằm tạo điều kiện thông thoáng tối đa cho doanh nghiệp cũng như thực hiện đúng chỉ đạo của Chính Phủ về Cải cách thủ tục hành chính góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước cũng như đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng.