TPHCM: Sản xuất thức ăn bẩn, 3 cơ sở chế biến bị đình chỉ

TP - Ngày 4-1, Sở Y tế TPHCM ra quân đầu năm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phát hiện nhiều cơ sở chuyên sản xuất cung cấp suất ăn sẵn không đạt VSATTP.

Theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa- Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM, sau khi kiểm tra 14 cơ sở chuyên chế biến, kinh doanh, cung cấp suất ăn sẵn phục vụ cho các trường học, sinh nhật, tiệc cưới trên địa bàn các quận 3, 4, Tân Bình và Bình Thạnh, đã có 10 cơ sở vi phạm quy định về vệ sinh ATTP, cụ thể là điều kiện vệ sinh kém, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm không rõ ràng, quá thời hạn sử dụng.

Đặc biệt, đoàn đã phát hiện tại cơ sở tiệc cưới Minh Tâm quận 3 dùng giò sống có hàn the. Tại nhóm nấu ăn Minh Trang ở quận Tân Bình, đoàn đã phát hiện cơ sở có các gói gia vị không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng... Trong ngày, Sở Y tế đã xem xét và ra quyết định đình chỉ hoạt động 3 cơ sở, gồm: doanh nghiệp tư nhân cung cấp suất ăn sẵn là Trọng Khôi; hộ kinh doanh Phú Quốc đều ở quận Tân Bình và cơ sở Minh Tâm ở quận 3.

Theo Báo giấy