Tây Ninh tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm

Nhằm bồi dưỡng và nâng cao năng lực trong công tác quản lý ATTP cho cán bộ quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Trong 2 ngày 22 và ngày 23 tháng 10 năm 2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh phối hợp với Phòng Thanh tra Sở Y tế tổ chức tập huấn cho 216 người là cán bộ chuyên trách tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi tập huấn các cán bộ đã được nghe triển khai về công tác chuyên môn như công tác thanh tra chuyên ngành ATTP; quy trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và phương pháp lấy mẫu, lưu mẫu thực phẩm; ngoài ra hội nghị đã triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP như : Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 27/10/2014 về hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn; Thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24/12/2014 quy định về quản lý thực phẩm chức năng; Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Buổi tập huấn các cán bộ chuyên trách tập trung chú ý lắng nghe, có nhiều ý kiến được nêu lên trong hội nghị và được ban tổ chức giải đáp cặn kẽ và đã đạt kết quả tốt theo mục tiêu tập huấn đề ra.