Quả nhót vào mùa: Những công dụng đặc biệt với sức khỏe

Mùa nhót đã đến, cùng tìm hiểu xem loại quả nhỏ nhắn này có những lợi ích đặc biệt gì đối với sức khỏe của chúng ta.

Quả nhót không chỉ là một loại cây ăn quả mà còn được dùng như một loại gia vị để nấu canh chua.

Không những vậy, quả nhót còn được làm thuốc chữa bệnh với rất nhiều tác dụng quý

Theo các nghiên cứu khoa học, quả nhót chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, canxi, một số hợp chất chống oxy hóa,..

Quả nhót có thể sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc tán bột để uống hàng ngày để chữa bệnh.

Công dụng của quả nhót đầu tiên phải kể đến là chữa bệnh hô hấp như ho, ho ra máu, hen phế quản.

Bên cạnh đó, quả nhót cũng được sử dụng để trị tiêu chảy

Bạn chỉ cần sắc 10 quả nhót xanh với rễ cây nhót và rễ cây mơ lấy nước uống 3 lần/ngày, bệnh sẽ sớm khỏi

Quả nhót cũng rất hữu ích với những người bị khó thở.

Bạn chỉ cần sắc từ 6g - 12g quả nhót uống hằng ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Mặc dù quả nhót có nhiều công dụng nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì lớp phấn bên ngoài quả nhót cứng khiến bạn ngứa họng, viêm họng nếu ăn phải.

Theo Theo Kiến thức