Tiến sĩ, nha sĩ Uchenna Okoye (Anh) cảnh báo: "Chỉ nên nhai kẹo cao su trong vòng 10 phút đổ lại hoặc cho đến khi mùi vị đã hết. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe". Theo bà, chức năng của răng là để nhai, trong khi kẹo cao su để càng lâu trong miệng sẽ càng mềm. Mọi người có xu hướng nhai tất tần tần những gì ở trong miệng mình và lúc nhai kẹo mềm, răng bắt đầu va đập vào nhau gây ra nứt, mẻ và vỡ.
"Hàm răng của bạn có chức năng giống như một cái chày và cối. Khi nhai, cần một cái gì đó ở giữa, nếu không răng sẽ va đập mạnh vào nhau và gây sứt mẻ", tiến sĩ Uchenna nói trên Health. Mặt khác, theo phản xạ tự nhiên, khi bạn nhai, dạ dày được kích hoạt để chờ thức ăn trôi xuống và bắt đầu tạo ra axit. Cơ chế này gây kích thích niêm mạc dạ dày, có thể gây viêm loét dạ dày ở những người thường nhai kẹo cao su cả ngày.