Nguy cơ bệnh tật vì ăn da động vật

 Nhiều người cho rằng da động vật có thể bổ sung dưỡng chất cho da, giúp cải thiện sắc đẹp và bồi bổ cơ thể. Thực chất, da động vật là một loại protein nhưng không có lợi cho sức khỏe, thậm chí, nếu tiêu thụ quá nhiều, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật.
Ảnh minh hoạ: Internet

Dưới đây là những nguy khôn lường từ da động vật:

1. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo các chuyên gia, chất protein có trong da động vật rất khó tiêu, mặc dù chúng không gây độc hại nhưng nếu ăn nhiều, cơ thể chúng ta có thể mắc bệnh.

Bên cạnh đó, lớp mỡ gần da động vật có chứa rất nhiều cholesterol, đây chính thủ phạm gây bệnh tim mạch, béo phì nếu tiêu thụ chúng quá nhiều. Vì thế, bệnh nhân, trẻ em và phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều bộ phận này.

2. Gây tổn thương ruột, dạ dày

Các lò giết mổ thường dùng dao cạo sống thay vì phải dùng nước nóng để cạo lông động vật khiến chân lông vẫn còn ở lại trên da. Tuy chúng chỉ dài khoảng 2mm, nhưng rất cứng, khi ăn vào ruột, chúng có thể cắm vào màng nhầy ở ruột non và dạ dày, gây nguy cơ tổn thương dạ dày hoặc ruột.

Ngoài ra, nhiều người thường ăn da động vật dưới dạng tái, nộm dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm ký sinh trùng. Một số con vật thải chất độc qua đường mồ hôi, nước tiểu hoặc đường ruột và bị giết mổ trước khi các chất này kịp thoát ra ngoài khiến da có thể chứa độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Không thể làm đẹp da

Protein có trong da động vật khi đi vào cơ thể sẽ bị phân cắt thành các axit amin và tiếp tục được đưa vào tổng hợp tạo ra các chất khác. Vì vậy, chúng không thể bổ sung cho da hay giúp bạn cải thiện nhan sắc.

Thậm chí việc dùng da lợn xay nhuyễn để đắp mặt theo các chuyên gia là một cách làm thiếu khoa học, thậm chí, chúng còn có thể gây bít lỗ chân lông, viêm da, nổi mụn…

Theo Theo SKĐS